5 bệnh ung thư được phòng ngừa nhờ súp lơ

59

Tin tức đưa trên Trang Daily Mail ngày 24.6 công bố một nghiên cứu của Đại học Illinois (Mỹ). Nghiên cứu cho rằng, hợp chất flavonoid – hợp chất thuộc nhóm phenolic được tìm thấy trong súp lơ xanh có thể hỗ trợ phản ứng của cơ thể đối với bệnh tật trong đó có phòng ngừa ung thư.

5 bệnh ung thư được phòng ngừa nhờ súp lơCác nhà nghiên cứu nhân giống hai dòng bông cải xanh và đo tổng hàm lượng phenolic và khả
năng vượt qua các tế bào oxy của nó trong thí nghiệm. Nhà di truyền học – tiến sĩ Jack Juvik tại Đại học Illinois cho biết: “Hợp chất phenolic có hoạt tính chống oxy hóa tốt, và ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy hoạt động này ảnh hưởng đến con đường sinh hóa liên kết với viêm ở động vật có vú”.
Theo trích dẫn của Tạp chí Health Me Up, khi thường xuyên tiêu thụ súp lơ có thể giúp bạn ngăn ngừa 5 bệnh ung thư dưới đây:
1. Ung thư đại trực tràng
Súp lơ là nguồn dồi dào chất xơ, như glucoraphin, có tác dụng giúp hỗ trợ và tăng cường tiêu hóa. Cụ thể, glucoraphin có khả năng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, đồng thời giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, cũng như một số bệnh lý về dạ dày và đường ruột khác.
2. Ung thư tuyến tiền liệt
Các thành phần chứa trong súp lơ có chức năng giúp giảm hoặc ngăn ngừa tình trạng viêm và
chảy máu, đặc biệt là ở tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, súp lơ còn là nguồn giàu chất chống oxy
hóa, có thể giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư tuyến tiền liệt.

Prostate Cancer Awareness3. Ung thư vú
Súp lơ có chứa các loại hóa chất tự nhiên như sulforaphane và indole – 3 – carbinol, đóng vai trò rất quan trọng việc ngăn chặn quá trình tăng trưởng của tế bào ung thư, đặc biệt là các tế
bào ung thư vú.
4. Ung thư cổ tử cung
Thường xuyên tiêu thụ súp lơ có thể giúp giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung nhờ vào sự kết hợp của các loại hóa chất tự nhiên, chất chống oxy hóa và vitamin C chứa trong loại thực phầm này.
5. Ung thư buồng trứng
Ung thư buồng trứng thường không có triệu chứng cảnh báo rõ ràng. Nguy cơ ung thư buồng trứng thường cao hơn ở những phụ nữ không có con, bị ung thư kết tràng, ung thư vú, sử dụng thuốc tránh thai hoặc áp dụng liệu pháp hormone.
Nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ thường xuyên bổ sung súp lơ vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư buồng trứng.

Có nhiều biện pháp giúp phòng ngừa ung thư, trong đó quan trọng nhất là xây dựng lối sống lành mạnh với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Chỉ cần tiêu thụ súp lơ xanh 3 ngày một lần là có thể cải thiện hệ miễn dịch và giúp phòng ngừa ung thư.

Xem thêm: CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG GIÚP PHÒNG NGỪA UNG THƯ