Ăn gì để phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

86

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh ung thư phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trên 35 tuổi, tuy nhiên độ tuổi mắc bệnh đang ngày càng trẻ hóa. Theo số liệu báo cáo của Viện ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, chế độ ăn uống có liên quan trực tiếp đến tỷ lệ mắc và tử vong vì căn bệnh ung thư này ở nữ giới. Vậy sử dụng những thực phẩm như thế nào để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung một cách hiệu quả?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một số loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa và ức chế sự hình thành của các khối u trong cơ thể. Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

phòng ngừa ung thư cổ tử cung
Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Cà rốt

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra cà rốt có khả năng ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Trong cà rốt có chứa hàm lượng beta-carotene và carotenoid cao, giúp bảo vệ cơ thể và chống lại sự hấp thụ của cơ thể với các chất gây ung thư.

Trà xanh

Từ lâu trà xanh đã được chứng minh tác dụng trong việc phòng ngừa các bệnh ung thư, trong đó bao gồm ung thư cổ tử cung. Trong trà xanh có chứa hợp chất chống oxy hóa polyphenol giúp ngăn ngừa sự phân chia và nhân lên của các tế bào ung thư.

Mỗi ngày uống 1 tách trà xanh sẽ giúp giảm sự hình thành các tế bào ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Bông cải xanh

Bông cải xanh (hay còn gọi là súp lơ) cũng nằm trong danh sách những loại thực phẩm giúp phụ nữ phòng ngừa sự phát triển của khối u. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong bông cải xanh có chứa hợp chất dinh dưỡng hàng đầu giúp chống lại sự oxy hóa của cơ thể, ngăn ngừa sự phân chia của tế bào ung thư.

Các loại đậu

Trong các loại đậu, đặc biệt là đậu hà lan có chứa Hoạt chất dinh dưỡng phytochemicals, giúp ngăn ngừa sự hình thành của khối u và các tế bào ung thư cổ tử cung. Chính vì thế các chuyên gia khuyên rằng, phụ nữ nên bổ sung các loại đậu vào thực đơn thường ngày của mình.

Các loại bánh mì

Trong bánh mì có chứa cacbonhydrates giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, bên cạnh đó bánh mì còn chứa nhiều vitamin B6 – vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch, duy trì sự trao đổi chất của tế bào, giúp giúp ngăn ngừa sự hình thành của tế bào ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, phụ nữ chỉ nên ăn bánh mì ở một mức độ vừa phải và hợp lý, tránh ăn qúa nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

Tham khảo gói khám TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG