Thực phẩm nào tốt cho bệnh nhân ung thư buồng trứng?

41

Ung thư buồng trứng cho đến nay vẫn là nỗi lo sợ của bất cứ phụ nữ nào. Những người trong nhóm tuổi từ 30 đến 55 và trên 55 được khuyến cáo là có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất. Để điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư buồng trứng, ngoài sử dụng các liệu pháp hóa trị, xạ trị, bệnh nhân cần tập thể dục và có một chế độ ăn uống hợp lý.

Thực phẩm nào tốt cho bệnh nhân ung thư buồng trứng?
Thực phẩm nào tốt cho bệnh nhân ung thư buồng trứng?

Dưới đây là những thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư buồng trứng:

  • Thịt gà

Sau điều trị ung thư buồng trứng, cơ thể người bệnh khá là suy nhược, nên việc bổ sung các chất đạm cho cơ thể là sự cần thiết. Thịt gà là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm hơn cả thịt lợn và các loại thịt khác. Thịt gà nên chọn những loại gà ta, không có mỡ chế biến theo kiểu hầm thành cháo hoặc nấu súp để người bệnh có thể dễ ăn hơn.

Cá trong mọi trường hợp, ngay cả đối với người bình thường ăn cũng rất tốt. trong một tuần nên cho người ăn từ 2-3 bữa cá để đảm bảo được chất dinh dưỡng cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh, khả năng hồi phục sau điều trị của người bệnh nhanh chóng hơn.

  • Rau xanh

Rau xanh bao gồm súp lơ xanh, bông cải, rau cải…chống lại sự lão hóa của các tế bào , giảm được quá trình phát triển của các tế bào ung thư cũng như khối u buồng trứng. Mỗi ngày, mỗi bữa cần có ít nhất loại rau có thể chế biến theo cách nấu hoặc luộc. Nhưng hạn chế những loại thực vật có chứa tinh bột.

  • Trái cây tươi

Những loại trái cây có vị ngọt tự nhiên bổ sung vào cơ thể một số vitamin luôn giải nhiệt được sự nóng trong cho mọi người.

  • Nước

Bất kể người nào, kể cả người bị bệnh lẫn người khỏe mạnh cũng cần uống mỗi ngày từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày để thải ra những chất độc khỏi cơ thể người bệnh. Người bệnh vốn có nhiều các chất độc trong cơ thể mới khiến hình thành nên khối u. Do vậy, một sức đề kháng tốt sẽ làm ngưng sự phát triển không chỉ ung thư buồng trứng mà còn những loại ung thư khác.

Nếu như người bệnh tôn trọng nguyên tắc trong ăn uống cho bệnh nhân ung thư buồng trứng, tin chắc rằng, sau điều trị người bệnh sẽ có một sức khỏe tốt và sự sống của người bệnh cũng từ đó mà được kéo dài hơn.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng cho người bệnh hoặc bất cứ vấn đề gì về sức khỏe, hãy liên hệ Trung tâm phát hiện sớm ung thư, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.