Trung Tâm Phát Hiện Sớm Ung ThưHiện nay, một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất cho rằng ung thư là bệnh không thể chữa khỏi và coi bệnh ung thư là một bản án tử hình. Điều này là không đúng. Nếu bệnh nhân được phát hiện mắc ung thư giai đoạn đầu, họ có thể được chữa khỏi hoàn toàn như các bệnh khác.

Khả năng tử vong có thể xảy ra khi bệnh nhân đã ở giai đoạn cuối di căn. Những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong những năm gần đây đã khẳng định rằng: ngay cả bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối tỷ lệ sống trên 5 năm đang được cải thiện từ 5% lên tới 25-30%. Đặc biệt là những bệnh ung thư liên quan đến tuyến nội tiết như: Ung thư vú, Ung thư tuyến giáp, Ung thư tinh hoàn, Ung thư tuyến tiền liêt đều có thể được chữa khỏi.

Một quan niệm sai lầm nữa cho rằng ung thư là định mệnh của loài người, là quy luật của tuổi già nên không phòng chống được. Điều này cũng không đúng. Các nghiên cứu trên thế giới đã khằng định rằng 1/4 các loại ung thư là “phần cứng”, hay nói cách khác, chúng sẽ phát triển ngay cả khi môi trường không có các ảnh hưởng bên ngoài mà chỉ là do quá trình sản sinh các tác nhân gây ung thư trong cơ thể và sự xuất hiện các lỗi về gen không sửa chữa được.

Đống thời, các nhà dịch tễ học đã chỉ ra rằng hầu thết 3/4 các trường hợp, môi trường đóng vai trò sâu sắc trong qua trình gây ung thư. Vì vậy, chúng ta có thể phòng chống được nếu thực hiện tốt các biện pháp sau:
– Phòng chống tác hại của thuốc lá
– Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý phòng bệnh ung thư
– Phòng chống tác hại của tia bức xạ
– Phòng chống ung thư do yếu tố nghề nghiệp
– Phòng chống một số bệnh nhiễm trùng liên quan đến ung thư
– Giáo dục sức khỏe phòng chống ung thư
– Thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm.
Nếu phát hiện sớm ung thư có thể kéo dài tuổi thọ của người cao tuổi.

Với những lý do trên, Trung Tâm Phát Hiện Sớm Ung Thư tập chung vào vấn đề “Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh ung thư” giúp chẩn đoán bệnh ung thư giai đoạn đầu và mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất, gạt bỏ những quan niệm sai lầm như ung thư là bản án tử hình, và tạo nên niềm tin để chúng ta có thể chiến thắng bệnh ung thư.

Trung Tâm Phát Hiện Sớm Ung Thư là dự án được thành lập để đồng hành cùng mục tiêu quốc gia về y tế giai đoạn 2015 – 2020 với mục tiêu tăng tỷ lệ bệnh nhân ung thư được phát hiện ở giai đoạn sớm & giảm tỷ lệ tử vong do ung thư gây ra. Với trách nhiệm của mình, chúng tôi hiểu rằng cuộc chiến với ung thư sẽ còn kéo dài và gặp nhiều khó khăn, chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để đồng hành cùng cộng đồng trong cuộc chiến này.

Muốn chiến thắng bệnh ung thư cần phải phát hiện sớm căn bệnh này. Đây là con đường đi ngắn nhất, đúng đắn và phù hợp nhất với hoàn cảnh của Việt Nam hiện tại. Muốn vậy, chúng ta phải hiểu đúng và làm đúng. Hiện tại khám tầm soát ung thư là cách tốt nhất để phát hiện sớm bệnh ung thư. Bạn hãy tự cứu sinh mạng của chính mình, đem lại niềm vui & hạnh phúc cho gia đình bạn, bớt đi những nối đau trong cuộc chiến với căn bệnh quái ác này.

Phát hiện sớm ung thư

[vc_text_separator title=”CHÚNG TÔI LÀ AI?” i_icon_fontawesome=”fa fa-hand-o-right” i_color=”pink” title_align=”separator_align_left” align=”align_left” color=”pink” add_icon=”true”]