Các biện pháp kiềm hóa cơ thể

135

Các biện pháp kiềm hóa cơ thể là một trong những giải pháp quan trọng không chỉ có tác dụng giúp phòng chống ung thư mà còn giúp phòng chống nhiều căn bệnh mãn tính khác như bệnh gout, viêm đại tràng, tiểu đường, cholesterol máu cao, v.v… Điều này đòi hỏi bản thân người đang chung sống cùng ung thư (và những ai muốn dự phòng ung thư & các bệnh mãn tính khác) phải có ý thức thay đổi hành vi và kiên trì thực hiện.

Tại sao cần kiềm hóa cơ thể để chống ung thư?
Câu trả lời thật đơn giản: môi trường axit sẽ làm gia tăng tình trạng nhiễm trùng và thiếu oxy tế bào. Tình trạng này được khắc phục sẽ giúp chống ung thư hiệu quả. Hãy tìm hiểu thêm tại đây.

Các biện pháp kiềm hóa cơ thể
Cũng giống như tăng oxy tế bào, việc để chống ung thư hiệu quả thì kiềm hóa cơ thể cần đạt được mục đích chính là kiềm hóa môi trường tế bào và mô. Thuật ngữ “Kiềm hóa cơ thể” cần được hiểu là kiềm hóa môi trường tế bào và mô. Có những biện pháp nào để kiềm hóa cơ thể hiệu quả? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các biện pháp kiềm hóa cơ thể hiệu quả để bạn đọc tham khảo và tự lựa chọn những biện pháp phù hợp với điều kiện của mình. Tóm tắt các biện pháp kiềm hóa cơ thể bao gồm:

– Kiềm hóa máu
– Chế độ uống nước ion kiềm
– Chế độ ăn kiềm
– Chế độ thực phẩm bổ sung

Kiềm hóa cơ thể bằng kiềm hóa máu
Truyền NaHCO3 (Natri bicacbonat) thường được truyền để kiềm hóa máu nhanh nhất. Biện pháp này phải thực hiện dưới sự kiểm soát của các Bác sỹ. Truyền Natri bicacbonat còn giúp giải độc cơ thể nhanh nhờ khả năng tăng đào thải qua đường máu và nước tiểu.

Kiềm hóa cơ thể bằng chế độ uống nước ion kiềm
Nước ion kiềm để chữa bệnh là nước có độ pH cao (9.5±0.5) và có giá trị khử oxy hóa (ORP: oxydation Reduction Potential) “âm tính”. Lưu ý là có sự khác nhau giữa nước ion kiềm và nước kiềm. Những người mắc bệnh mãn tính nan y như ung thư, gút, viêm đại tràng, tiểu đường, cholesterol máu cao, v.v… cần uống nước ion kiềm có độ pH từ 9.5-10.0 và đặc biệt là có giá trị ORP càng “âm” sâu càng tốt. Nước trung tính, nước máy không có khả năng khử oxy hóa, nghĩa là giá trị ORP là “dương”.

Có hai loại thiết bị tạo ra nước ion kiềm phổ biến:
– Máy lọc nước kiềm hay còn gọi là máy Ionizer: Đây là mày điện phân nước nên tạo ra được nước ion kiềm giá trị ORP “âm” rất sâu, lên tới -800mV đến -1,000mV nhưng có hạn chế là khá đắt tiền, giá một máy lọc nước kiềm dao động từ 35-100 triệu đồng/máy, người thu nhập trung bình và thấp khó tiếp cận.

– Bình lọc nước ion kiềm: nước ion kiềm có được từ Bình lọc nước ion kiềm nhờ sử dụng các loại đá thiên nhiên để tạo ra nước ion kiềm có giá trị pH và khả năng khử oxy hóa. Độ pH từ Bình lọc nước ion kiềm tạo ra cũng đạt mức 9.5±05. Chỉ số ORP có giá trị từ -150mV đến -350mV tùy theo giai đoạn sử dụng, khi mới sử dụng giá trị ORP sẽ “âm” sâu hơn. Bình lọc nước ion kiềm có dung tích 0,6 lít và 3,2 lít, dùng cho cá nhân và gia đình. Bình lọc nước ion kiềm có ưu điểm là rẻ tiền hơn rất nhiều so với máy ionizer nên người nghèo hoàn toàn có thể tiếp cận được. Mỗi lõi lọc của Bình tạo nước ion kiềm dùng được 3-4 tháng tùy mức độ sử dụng, hoặc cho ra được 150-200 lít nước ion kiềm (giá chỉ hơn 100.000đ/tháng sử dụng).

Có thể uống nước Natribicacbonat (Baking soda – thuốc muối): đây là giải pháp cho người cực nghèo. Mỗi ngày dùng từ 3-5g, pha với nước để uống. Phương pháp này rất rẻ tiền, hiệu quả, phù hợp với mọi đối tượng cực nghèo. Tuy nhiên không khuyến khích dùng nhiều. Dùng kéo dài sẽ không có lợi và phải dùng dưới sự giám sát của Bác sỹ bởi có thể gây ra các tác dụng phụ khi cơ thể bị kiềm hóa quá mức, gây mất cân bằng axit-kiềm.

Kiềm hóa cơ thể bằng chế độ ăn
Tham khảo: Danh sách thực phẩm có tính axit và tính kiềm.
Ăn các loại rau có màu càng xanh càng tốt, hoặc tốt nhất là xay, ép chúng ra để lấy nước uống. Các loại nước ép tươi có tính tạo kiềm cao và có chỉ số ORP từ -50mV đến -120mV và chúng “bay hơi” khá nhanh nếu không uống ngay. Nhớ ngâm kỹ trong nước và rửa sạch trước khi ăn hoặc ép nước. Tốt nhất là ngâm trong nước pha với Baking Soda. Ưu điểm của biện pháp này là rẻ tiền, dễ dàng có được ở mọi nơi, mọi lúc, phù hợp với điều kiện của người nghèo. Hạn chế là phụ thuộc vào sở thích và hành vi ăn uống, đôi khi với một số người là khó thực hiện một cách đều đặn. Bên cạnh đó, những thực phẩm có thể bị nhiễm hóa chất, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, v.v… nếu không được xử lý kỹ sẽ thêm nguy hiểm.

Các biện pháp kiềm hóa cơ thể
Chế độ ăn thực phẩm giàu tính kiềm cũng là biện pháp kiềm hóa cơ thể

Kiềm hóa cơ thể bằng chế thực phẩm bổ sung
Dùng thực phẩm chức năng có tính tạo kiềm: bao gồm cả uống nước sử dụng các loại hóa chất để tạo kiềm: nên cân nhắc kỹ vì gây tốn kém cho người bệnh. Hơn nữa điều kiện Việt Nam có sẵn nhiều rau hoa quả dùng tươi sẽ tốt hơn. Loại dung dịch nhỏ vào nước để tạo độ kiềm cho nước cũng không nên dùng vì chỉ tạo ra được độ pH cho nước (Alkaline) cao hơn bình thường, trong khi khả năng khử oxy hóa không có (giá trị ORP “+”).