Âm đạo ra máu bất thường cảnh báo ung thư buồng trứng

30

Ung thư buồng trứng ở giai đoạn đầu thường biểu hiện không rõ ràng nên việc phát hiện là rất khó khăn. Thường thì phụ nữ chỉ phát hiện ra khi đi khám phụ khoa hoặc khi thấy xuất hiện khối u ở ổ bụng. Triệu chứng của ung thư có thể biểu hiện khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn tiến triển của bệnh.

Âm đạo ra máu bất thường, đau khi giao hợp là triệu chứng cảnh báo ung thư buồng trứng
Âm đạo ra máu bất thường, đau khi giao hợp là triệu chứng cảnh báo ung thư buồng trứng

Những người bị mắc ung thư buồng trứng đều có các triệu chứng sau:

  • Đau bụng âm ỉ

Người phụ nữ thường xuyên thấy đau bụng âm ỉ, vùng đau được xác định thường là vùng xương chậu. Vùng xương chậu ngày càng to ra, có thể đó là sự phát triển của khối u. Ngoài ra bạn còn thấy xuất hiện cơn đau ở vùng lưng, vùng bụng dưới.

  • Đi tiểu thường xuyên

Biểu hiện này nhiều người dễ nhầm lẫn với các bệnh về dường tiết liệu, tuy nhiên đây cũng có thể là biểu hiện của ung thư buồng trứng. Nguyên nhân là do vùng khung xương chậu bị chèn ép, vùng xương chậu yếu hoặc do viêm nhiễm đường tiết liệu.

  • Rối loạn kinh nguyệt

Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của bạn như tâm lý lo lắng, môi trường thay đổi, thay đổi nội tiết do sử dụng một vài loại thuốc… Tuy nhiên rối loạn kinh nguyệt cũng là một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng không thể bỏ qua.

  • Âm đạo ra máu bất thường

Nếu không phải trong chu kỳ kinh nguyệt  xuất hiện ra máu âm dạo là điều không bình thường. Đối với phụ nữ  mang thai ra máu là biểu hiện dọa sảy thai non. Đối với người bình thường, ra máu âm đạo là biểu hiện của một căn bệnh nào đó liên quan đến hệ sinh dục, không loại trừ bệnh ung thư buồng trứng.

  • Đau khi giao hợp

Phụ nữ thường đau khi giao hợp có thể do nhiều nguyên nhân như âm đạo chưa được bôi trơn trước khi dương vật thâm nhập, đau do tâm lý chưa sẵn sàng, đau do viêm nhiễm…Đau đôi khi cũng là biểu hiện của một số loại bệnh về đường sinh dục. Đây được coi là dấu hiệu vàng để nhận biết ung thư  buồng trứng. Cơn đau có thể xuất hiện ở bên trái hay bên phải của khung xương chậu. Việc này không chỉ có tác dụng duy trì quan hệ đời sống vợ chồng mà còn giúp bạn sớm phát hiện ra những căn bệnh liên quan đến hệ sinh dục phụ nữ.

  • Bụng phình to, chướng bụng

Có nhiều nguyên nhân gây chướng bụng như đầy hơi, dịch dạ dày nhiều, tuy nhiên không loại trừ khả năng do khối u phát triển nhanh gây chướng. Khối u còn nhỏ kiểm tra bằng các thiết bị y tế mới phát hiện, nhưng khi khối u phát triển lớn thì sẽ gây hiện tượng chèn ép vùng bụng.

  • Cơ thể suy nhược, mệt mỏi, chán ăn

Đây là biểu hiện bệnh lý chung của các loại ung thư. Người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, ăn không ngon, cơ thể suy nhược. Nếu có biểu hiện trên hãy nhờ đến sựu can thiệp của y bác sỹ để có kết luận sớm, chính xác và phác đồ điều trị hợp lý.

Trên đây là một số triệu chứng của ung thư buồng trứng mà bạn không thể bỏ qua. Nếu gặp một trong số các biểu hiện trên bạn cần đến cơ sở chuyên khoa ung bướu để khám và điều trị sớm nhất.

Nếu bạn thấy cơ thể có bất cứ dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ Trung tâm phát hiện sớm ung thư để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

[templatera id=”256″]
[templatera]