Bụng phình to, ung thư buồng trứng nhầm lẫn với mang thai

34
Câu chuyện được đưa lên báo tháng 9 năm 2015 về trường hợp một cô gái 18 tuổi ở nước Anh tên là Riley Benado mắc ung thư buồng trứng khiến dư luận xôn xao. Triệu chứng bệnh của cô khá đặc biệt khiến nhiều người nghi ngờ rằng cô có thai. Nhưng sau khi đi khám thì Riley Benado được bác sỹ chẩn đoán ung thư buồng trứng.
Riley Benado được mọi người biết đến với tư cách là đội trưởng của đội vũ công tại một trường Trung Học Phổ Thông. Theo những thông tin gia đình cô chia sẻ Riley vốn là một cô gái ngoan và có thành tích học tập rất tốt. Bên cạnh việc học tập tại trường cô còn tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội và hiện nay cô đang là đội trưởng đội cổ vũ tại trường. Tuy niên mọi nguyện bắt đầu tồi tệ hơn với cô khi cô phát hiện bụng mình ngày càng to ra. Nhiều người xung quanh đã có suy nghĩ cho rằng cô đã có bầu. Trước thông tin đó Riley đã phản đối kịch liệt và khẳng định rằng đến thời điểm này cô vẫn còn là một trinh nữ.
ung thư buồng trứng
Riley Benado phát hiện mắc ung thư buồng trứng ở giai đoạn 3 sau khi bụng phình to như mang thai.

Để có được kết quả chính xác nhất cô đã đến bệnh viện để kiểm tra để tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra hiện tượng phình to bất thường của mình là gì? Cho đến trước khi có kết quả xét nghiệm các bác sỹ cũng cho rằng cô đang mang thai và thai nhi đã được khoảng 5 tháng.

Sau khi tiến hành các xét nghiệm vài ngày sau cô nhận được thông báo từ phía bệnh viện cho biết rằng cô có 1 khối u to tại buồng trứng, kích thước của khối u đã phát triển rất lớn (lên tới 13cm). Tất cả những kết quả xét nghiệm đều đi đến kết luận đó là cô mắc ung thư buồng trứng ở giai đoạn 3.

Thông tin cô bị bệnh nhanh chón được mọi người trong gia đình biết được và chỉ sau 3 ngày cô đã nhập viện và tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u. Do tính chất nghiêm trọng của bệnh nên cô đã buộc phải tiến hành cắt bỏ những cơ quan bị ảnh hưởng bao gồm buồng trứng và tử cung. Chia sẻ về tình trạng của mình Riley cho biết “thực sự tôi vẫn không thể tin mình mắc căn bệnh quái ác này. Ở độ tuổi của tôi buộc phải cắt bỏ buồng trứng và tử cung không chỉ là một điều tồi tệ mà còn khiến tôi vô cùng đau lòng. Tôi luôn mong muốn có một gia đình nhỏ và những đứa con. Khi nghĩ về chuyện không thể có con tôi cảm thấy thực sự tồi tệ, điều đó làm tôi cảm thấy suy sụp”.

Trước hoàn cảnh của Riley rất nhiều bạn bè đã lên kế hoạch gây quỹ để ủng hộ cô. Trong suốt thời gian điều trị cô cũng nhận được sự quan tâm động viên của rất nhiều người.

Câu chuyện của Riley như thay lời cảnh báo tới không chỉ riêng các bạn nữ mà còn tới tất cả chúng ta về thái độ chủ quan với những biểu hiện bất thường của cơ thể. Đừng tự làm bác sĩ cho mình khi bạn chưa hiểu rõ mình có thể làm được điều gì đúng đắn nhất.

Tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng ở nữ giới ngày một tăng, hãy tạo cho mình lối sống khoa học để phòng ngừa căn bệnh này và đi khám ngay nếu bạn cảm thấy có dấu hiệu lạ xuất hiện trên cơ thể.

[templatera id=”256″]