Ung thư dạ dày có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm

180

Rất nhiều thắc mắc xoay quanh câu hỏi ung thư dạ dày có chữa được không? Bệnh ung thư dạ dày có thể được chữa khỏi với điều kiện bệnh phải được điều trị ở giai đoạn sớm.

Nhiều trường hợp bệnh nhân có triệu chứng rối loạn tiêu hóa đến khám & điều trị ở các phòng mạch tư, phòng khám đa khoa trong một thời gian dài mà không được chụp hoặc nội soi dạ dày. Đến khi phát hiện ung thư dạ dày thì đã quá muộn, việc điều trị lúc này chỉ là làm thế nào để kéo dài thêm sự sống cho người bệnh mà thôi.

Nam giới bị ung thư dạ dày nhiều hơn nữ giới do liên quan đến việc hút thuốc lá. Ngoài ra, những người ăn nhiều thức ăn nướng, hun khói, tẩm gia vị nhiều dễ bị ung thư dạ dày hơn. Ung thư dạ dày còn do viêm dạ dày mạn tính vì nhiễm vi trùng Helicobacter pylori, đây là một loại vi trùng sống thường trú trong dạ dày. Tuy có liên hệ đến vi trùng nhưng ung thư dạ dày không có tính lây lan từ người sang người. Ngoài ra, ung thư dạ dày còn liên quan đến yếu tố di truyền. Tuổi càng cao càng dễ mắc bệnh hơn và người dân có điều kiện sống thấp dễ bị ung thư dạ dày.

Ở giai đoạn sớm, ung thư dạ dày hầu như không có triệu chứng. Khi bệnh đã tiến xa, bệnh nhân thường cảm thấy khó chịu vùng thượng vị, cảm giác đầy bụng sau ăn, buồn nôn và ói mửa, sụt cân nhanh. Tuy nhiên, các dấu hiệu này không phải là triệu chứng đặc hiệu của ung thư nên bệnh nhân dễ nhầm lẫn với các bệnh khác ở dạ dày như loét dạ dày hay nhiễm trùng, nên khi bệnh được phát hiện thì ung thư đã di căn xa. Vì thế khi có các triệu chứng mơ hồ như trên kéo dài, người bệnh nên đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân và điều trị càng sớm càng tốt.

Ung thư dạ dày có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm
Nội soi dạ dày giúp phát hiện sớm ung thư dạ dày

Cần làm gì để phát hiện sớm ung thư dạ dày?
Phải khám tầm soát bằng chụp X-Quang dạ dày hoặc nội soi dạ dày thì mới có thể phát hiện được ung thư dạ dày giai đoạn sớm. Nội soi phát hiện thương tổn sớm tốt hơn X-Quang.

Hiện ngành y tế vẫn chưa đáp ứng được việc tầm soát ung thư với tất cả mọi người dân, kể cả ở các nước phát triển. Những người có yếu tố nguy cơ ung thư dạ dày là đối tượng cần phải tầm soát như: bị viêm teo dạ dày hoặc thiếu máu ác tính, đã cắt bán phần dạ dày, polyp dạ dày, trong gia đình có người bị ung thư đường tiêu hoá, có triệu chứng rối loạn tiêu hoá thường xuyên. Nếu có điều kiện thì mọi người trên 50 tuổi nên nội soi dạ dày tầm soát trong đợt kiểm tra sức khoẻ định kỳ.

Gói khám tầm soát ung thư dạ dày và đại tràng
Nhằm nâng cao nhận thức và tầm soát các bệnh ung thư dạ dày, đại tràng, Trung Tâm Phát Hiện Sớm Ung Thư cung cấp các gói khám tầm soát ung thư dạ dàytầm soát ung thư đại trực tràng nhằm hỗ trợ người dân trong việc tầm soát hai căn bệnh ung thư nguy hiểm này.

Chi tiết gói khám:
Tầm soát ung thư dạ dày
Tầm soát ung thư đại trực tràng

Các gói tầm soát ung thư dạ dày và đại tràng bao gồm: tư vấn, nội soi với bác sĩ chuyên khoa ung bướu, xét nghiệm máu, xét nghiệm tìm vi trùng HP, bữa ăn nhẹ hồi sức, tìm hiểu tiền sử và báo cáo bệnh án…

Các bạn quan tâm vui lòng liên hệ 094.951.0707 để đặt lịch hẹn và được tư vấn chi tiết.