5 dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến giáp

76

Ở giai đoạn sớm, dấu hiệu ung thư tuyến giáp thường không rõ ràng và hay bị nhẫm lẫn với các bệnh thông thường khác. Vì vậy, người bệnh sẽ rất khó nhận biết. Trong một số ít trường hợp, ung thư tuyến giáp có các triệu chứng đầu tiên như khối u thứ cấp trong xương hoặc phổi sau khi ung thư đã lan tràn ra ngoài tuyến giáp.

Tại Việt Nam, ung thư tuyến giáp đứng hàng 13 trong các loại ung thư. Hàng năm, có khoảng hơn 12.000 người Mỹ được phát hiện mắc ung thư tuyến giáp; căn bệnh này chiếm khoảng 1% tổng số các loại ung thư. Tỷ lệ mắc bệnh này ở phụ nữ cao hơn nam giới, thường gặp ở người da trắng hơn người da đen.

Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến giáp bạn cần biết:

  1. 5 dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến giáp
    5 dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến giáp

    Sờ thấy u: khối u có khi khá lớn, lấn ra phía trước hoặc ra sau, lên hai cực trên sát hai góc hàm và xuống dưới vào trong trung thất.

  2. Khàn tiếng, khó thở
  3. Khó nuốt, nghẹn.
  4. Cảm giác vướng tức, bó chặt ở vùng cổ.
  5. Hạch to ở vùng cổ.

Những triệu chứng này có thể do ung thư tuyến giáp hoặc bệnh khác ít nghiêm trọng hơn gây nên. Tuy nhiên, chỉ có bác sĩ mới có thể chẩn đoán chính xác bệnh. Vì vậy, nếu gặp bất cứ dấu hiệu nào kể trên, bạn nên đi khám để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, để phòng ngừa các bệnh ung thư thì việc khám tầm soát ung thư là phương pháp giúp phát hiện những bất thường, dấu hiệu tiền ung thư, hoặc ung thư giai đoạn sớm, trước khi bệnh gây ra các triệu chứng và cơ hội điều trị thành công cao, có thể lên tới 100%.

Tham khảo gói khám tầm soát ung thư tuyến giáp.