Có phải ung thư vú lúc nào cũng phẫu thuật không?

151

Căn cứ vào giai đoạn phát hiện bệnh cũng như sức khỏe của từng bệnh nhân các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị ung thư vú phù hợp.

Phẫu thuật điều trị ung thư vú

Theo Tiến sỹ Ngô Xuân Sinh – Cố vấn chuyên môn Bệnh viện ung bướu Hưng Việt, hiện nay có rất nhiều phương pháp được sử dụng trong việc chữa trị căn bệnh ung thư vú. Căn cứ vào giai đoạn phát hiện bệnh cũng như sức khỏe của từng bệnh nhân các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp. Các phương pháp hiện đang được sử dụng để chữa trị phổ biến đó là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị.

  • Phương pháp phẫu thuật. Thông thường phương pháp này được chỉ định trong trường hợp bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn đầu. Đặc điểm của bệnh ở giai đoạn này đó là khối u trong trạng thái khu trú chưa tấn công sang các bộ phận khác. Phương pháp này có thể được sử dụng độc lập hoặc kết hợp với hóa trị và xạ trị để đạt hiệu quả triệt để.
  • Phương pháp xạ trị. Xạ trị có thể được sử dụng như biện pháp hỗ trợ cho phẫu thuật giúp thu nhỏ diện tích khối u giúp ca phẫu thuật đạt hiệu quả cao hơn hoặc giúp tiêu diệt những tế bào còn xót lại. Trong nhiều trường hợp bệnh nhân mắc UT vú xạ trị cũng được sử dụng như phương pháp đơn độc nhằm loại bỏ những khối u ở vị trí khó tiến hành phẫu thuật.
  • Hóa trị ung thư vú. Thông thường phương pháp này được chỉ định cho những bệnh nhân mắc ung thư vú giai đoạn cuối khi những tế bào đã xâm lấn sang các bộ phận khác trên cơ thể và hóa trị, xạ trị không tỏ ra hiệu quả.

Điều trị ung thư vú trong những năm gần đây đã thu được những thành tựu rất lo lớn. Cùng với chiến dịch sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú được triển khai ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Để có thể đưa ra kết luận chính xác và có phương pháp điều trị hiệu quả bạn cần phải đến trực tiếp cơ sở y tế để các bác sỹ khám, làm các xét nghiệm xác định giai đoạn bệnh và có phương pháp chữa trị ung thư vú phù hợp nhất.

Trung tâm phát hiện sớm ung thư – Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt (34 Đại Cồ Việt – Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về phòng, chống ung thư trong cộng đồng, giai đoạn 2015-2020. Trong đó, không chỉ mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, từ tâm, không chỉ là địa chỉ y tế tin cậy và uy tín, Trung tâm phát hiện sớm ung thư – Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt nỗ lực tuyên truyền, phổ biến thông tin về các nguy cơ nguy hiểm đe dọa sức khỏe con người. Vì vậy, ngay lúc này, mỗi người học cách trang bị cho mình những thông tin cần thiết về tầm soát phát hiện sớm ung thư để có cuộc sống an tâm, mạnh khỏe bên bên con cái, người thân và gia đình.

TRUNG TÂM PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ
BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT
Địa chỉ: 34 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 04.6259.0707 – 04. 6250. 0707
Hotline: 094 379 0707 – 094 951 0707