5 bệnh Ung Thư khó phát hiện sớm

5 loại ung thư khó phát hiện ở giai đoạn sớm

50

5 bệnh ung thư khó phát hiện sớm và có tỷ lệ tử vong cao là ung thư buồng trứng, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, và cả ung thư xương.

Ung thư dạ dày và buồng trứng
5 loại ung thư khó phát hiện sớmUng thư dạ dày là loại ung thư nguy hiểm thường không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu nên thường bị bỏ qua hoặc lầm lẫn với những bệnh lý thông thường khác ở đường tiêu hóa. Do đó, ung thư dạ dày thường không được phát hiện sớm mà chỉ khi bệnh bước sang giai đoạn di căn thì mới có những biểu hiện rõ ràng và tìm ra căn nguyên của bệnh. Vì thế, để phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra, tầm soát bệnh để phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Tham khảo GÓI KHÁM TẦM SOÁT PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ DẠ DÀY.

5 loại ung thư khó phát hiện sớmUng thư buồng trứng: cũng là loại ung thư nguy hiểm khó được phát hiện sớm. Người bệnh ung thư buồng trứng hay phải đối mặt với những triệu chứng như đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, táo bón, bụng dưới to, đi tiểu rắt, tăng cân,… Vì các dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng khá giống với triệu chứng của các bệnh về đường tiêu hóa khác nên người bệnh hay bỏ qua chúng, khiến bệnh trở nặng và đến giai đoạn cuối mới phát hiện ra. Thậm chí, có nhiều bệnh nhân ung thư buồng trứng không hề có biểu hiện của bệnh cho đến khi căn bệnh này tiến triển đến giai đoạn muộn. Khi đó, việc điều trị cho bệnh nhân là rất khó khăn và cơ hội sống sau điều trị bệnh cũng không cao. Tham khảo GÓI KHÁM TẦM SOÁT PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ BUỒNG TRỨNG.

Ung thư gan, phổi và xương
Bệnh ung thư gan: là loại ung thư có tỷ lệ tử vong rất cao, khó nhận biết sớm do triệu chứng của bệnh cực ít nên người bệnh dễ chủ quan và bỏ qua. Những người bị bệnh ung thư gan khi đã phát hiện thì hầu như bệnh đã tiến triển đến giai đoạn nặng, khó chữa trị và nguy cơ tử vong cũng tăng cao. Cách phòng ngừa ung thư gan hiệu quả chính là tiêm vaccine phòng ngừa viêm gan B, hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá,… Những người có nguy cơ mắc bệnh cao là người có tiền sử viêm gan B, xơ gan, người nghiện rượu, nhiễm chất độc dioxin,… cần thực hiện siêu âm gan và xét nghiệm máu xác định chất chỉ điểm khối u định kỳ 3 – 6 tháng một lần để phát hiện sớm bệnh ung thư gan. Tham khảo GÓI KHÁM TẦM SOÁT PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ GAN.

Ung thư phổi: là loại ung thư khá thường gặp, dễ tử vong nhưng lại khó phát hiện sớm. Các triệu chứng của bệnh ung thư phổi thường không đặc hiệu, ví dụ như ho khan, khiến việc chẩn đoán bệnh gặp nhiều khó khăn. Đôi khi, những cơn ho báo hiệu bệnh ung thư phổi thường bị bỏ qua vì cho rằng đó là phản ứng bình thường của cơ thể và hầu như bệnh nhân chỉ phát hiện bệnh khi đã bị ho ra máu. Tham khảo GÓI KHÁM TẦM SOÁT PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ PHỔI

Ung thư xương: là loại ung thư nguy hiểm hay gặp ở trẻ em. Dấu hiệu sớm của bệnh ung thư xương là những cơn đau mơ hồ từng đợt trong xương nhưng lại dễ bị bỏ qua vì cho rằng đó là cơn đau sinh lý của trẻ trong giai đoạn phát triển. Bệnh ung thư xương thường chỉ được phát hiện khi người bệnh bị đau đớn nhiều ở đầu trên hay đầu dưới xương đùi, đầu trên xương cánh tay, đầu trên xương chày, xương chậu và xương bả vai. Tuy nhiên, lúc này bệnh đã tiến triển khá nặng và việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn.

Trên đây là 5 bệnh ung thư khó phát hiện sớm mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý để chẩn đoán và điều trị kịp thời nếu không may mắc bệnh. Quan trọng hơn, vì các loại ung thư này ở giai đoạn sớm thường không có bất kỳ triệu chứng nào xuất hiện một cách rõ ràng, do vậy với phụ nữ từ 40 tuổi trở lên nên đi tầm soát bệnh ung thư buồng trứng định kỳ hàng năm, đối với nam từ 50 tuổi nên đi tầm soát ung thư phổi, ung thư gan và ung thư dạ dày định kỳ mỗi năm, vì việc khám tầm soát ung thư sẽ giúp phát hiện ra các bệnh ung thư ở giai đoạn sớm, từ đó mang lại hiệu quả điều trị cao và có thể trị khỏi. Tham khảo các gói khám tầm soát các loại ung thư TẠI ĐÂY.