Tầm soát ung thư buồng trứng tại bệnh viện chuyên khoa ung bướu

Khám tầm soát phát hiện sớm ung thư buồng trứng

453

Tầm soát ung thư buồng trứng là cách hữu hiệu nhất giúp nâng cao hiệu quả điều trị ung thư buồng trứng. Hầu hết các chị em phụ nữ nói chung hay bệnh nhân ung thư nói riêng đều có chung mối băn khoăn liệu ung thư buồng trứng có chữa khỏi được không? Về cơ bản, các loại bệnh ung thư càng được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao. Với bệnh ung thư buồng trứng nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu thì tỉ lệ điều trị thành công được ghi nhận là 94%.

Tầm soát ung thư buồng trứng là cách tốt nhất giúp phát hiện sớm ung thư buồng trứngGói khám tầm soát ung thư buồng trứng phù hợp với các đối tượng thuộc diện có nguy cơ cao mắc bệnh, tham khảo cac yếu tố nguy cơ dưới đây:
– Phụ nữ trên 50 tuổi và nguy cơ cao nhất là phụ nữ trên 60 tuổi.
– Phụ nữ chưa từng sinh con có nguy cơ mắc cao hơn những phụ nữ đã sinh con.
– Tiền sử gia đình và bản thân đã từng bị ung thư tú, ung thư đại tràng cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những phụ nữ không có tiền sử bệnh.
– Phụ nữ sử dụng thuốc kích thích sinh sản, bột talc, điều trị thay thế nội tiết.

Triệu chứng của ung thư buồng trứng:
Ung thư buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại khó phát hiện vì các biểu hiện của nó thường khá mơ hồ. Một số triệu chứng cảnh báo nguy cơ có thể mắc ung thư buồng trứng gồm có sau đây:
– Ra máu bất thường: Nếu không phải chu kỳ kinh nguyệt mà bạn thấy xuất hiện máu, đây không phải là triệu chứng thông thường. Bạn cần báo ngay cho bác sỹ để có kết luận chính xác nhất.

– Đau bụng âm ỉ: Vùng đau được xác định thuộc khu vực xương chậu, đau vùng bụng dưới, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng.

– Rối loạn kinh nguyệt: Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt như stress, tác dụng phụ của một số loại thuốc. Tuy nhiên đây cũng là triệu chứng cảnh báo nguy cơ một số bệnh lý của cơ thể trong đó có ung thư buồng trứng.

– Ra máu khi quan hệ: Triệu chứng này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống vợ chồng mà còn được coi là “dấu hiệu vàng” cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng. Các bác sỹ khuyên bạn khi thấy triệu chứng này cần lập tức đi kiểm tra để xác định nguyên nhân và phương pháp điều trị sớm nhất.

Nếu xuất hiện các triệu chứng bất thường như trên, chị em cần đi khám tại các cơ sở chuyên khoa uy tín. Chị em có thể tham khảo danh mục gói khám tầm soát ung thư buồng trứng bên dưới đây của chúng tôi:

Danh mục khám Ý nghĩa Đơn giá (VNĐ)
Khám nội tổng quát Thăm khám các triệu chứng bên ngoài, tư vấn khám khối u 100,000
Xét nghiệm βhCG Phát hiện sớm ung thư tế bào nuôi, tế bào mầm 330,000
Siêu âm ổ bụng (phần phụ, tử cung….) Phát hiện bệnh lý và triệu chứng bất thường buồng trứng 140,000
Nội soi cổ tử cung Phát hiện và chẩn đoán bệnh lý và các triệu chứng bất thường ở buồng trứng. 250,000
Xét nghiệm dấu ấn ung thư CA-125 Phát hiện sớm ung thư buồng trứng. 330,000
Chụp CT scan ổ bụng khi siêu âm nghi ngờ. Phát hiện sớm khối u và các triệu chứng bất thường ở ổ bụng Do bác sỹ chỉ định
Đọc kết quả & tư vấn chuyên khoa TỔNG CỘNG 1,150,000

Phát hiện sớm ung thư buồng trứng có lợi gì?

Tầm soát ung thư buồng trứng có lợi ích gì? Nếu bạn cho rằng nó không cần thiết và tốn tiền thì bạn nên suy nghĩ lại bởi những lý do sau đây:
Việc tầm soát sớm bệnh ung thư sẽ giúp phòng ngừa các yếu tố nguy cơ, phát hiện sớm các bệnh lý khối u và ung thư: Được bác sỹ theo dõi và thông báo những yếu tố nguy cơ có thể gặp trong lứa tuổi của bạn, giúp phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đặc biệt là nhiều bệnh lý nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến hiện nay như ung thư, tiểu đường, tim mạch, đột quỵ,…

Khả năng chữa khỏi bệnh ung thư buồng trứng lên đến 94% nếu được phát hiện sớm và điều trị ở giai đoạn sớm: Việc tầm soát ung thư buồng trứng là một việc rất cần thiết cho việc điều trị căn bệnh này, nó giúp đem lại hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Việc phát hiện sớm ung thư buồng trứng sẽ giúp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rủi ro: Chi phí cho một lần đi khám tầm soát ung thư sớm là rất nhỏ so với số tiền bạn phải bỏ ra để mua thuốc và điều trị bệnh lâu dài khi phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn.

Phát hiện sớm ung thư là cách hữu hiệu nhất để điều trị thành công bệnh ung thư. Phát hiện càng sớm tỷ lệ điều trị thành công càng cao, cơ hội sống sót càng lớn.

Lưu ý:

Vui lòng mang theo hồ sơ liên quan khi đến khám: hồ sơ khám bệnh và đơn thuốc trước đây (nếu có). Ngoài ra khi đi khám sức khỏe cần lưu ý: Nhịn ăn, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê trong vòng 12 tiếng trước khi làm các xét nghiệm. Thời điểm lấy máu làm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng và chưa ăn sáng.