Tầm soát ung thư dạ dày tại bệnh viện chuyên khoa ung bướu

Gói khám tầm soát ung thư dạ dày giúp phát hiện sớm & nâng cao hiệu quả điều trị ung thư dạ dày

492

Tầm soát ung thư dạ dày sớm là việc cần phải thực hiện định kỳ hàng năm với những đối tượng có nguy cơ cao. Ung thư dạ dày giai đoạn đầu hoàn toàn có thể chữa trị được và khả năng sống trên 5 năm của bệnh nhân là khá cao. Do đó việc phát hiện sớm ung thư dạ dày ở giai đoạn càng sớm thì khả năng điều trị thành công càng cao.

Tầm soát ung thư dạ dày giúp phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dàyBệnh ung thư dạ dày có 5 giai đoạn phát triển, ở giai đoạn 0,1,2 được coi là giai đoạn đầu của bệnh. Ở giai đoạn này bệnh thường chưa phát triển mạnh, các tế bào ung thư còn tiềm ẩn và các triệu chứng chưa nhiều dẫn đến việc khó phát hiện mình có mắc bệnh hay không. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận biết các triệu chứng dấu hiệu của ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu thông qua một vài triệu chứng bất thường như:

– Đau bụng âm ỉ, đau trên rốn chỗ khu vực dạ dày, đau bụng khi đói hoặc khi ăn quá no. Các cơn đau có thể đến và dứt đột ngột, uống thuốc giảm đau nhưng không thấy thuyên giảm. Các cơn đau lặp đi lặp lại nhiều lần và ngày càng nặng hơn.

– Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, chướng bụng, ăn không tiêu, bụng căng cứng.
– Chán ăn, ăn không ngon, buồn nôn khi ăn hoặc thậm chí nôn mửa sau khi ăn.
– Da vàng vọt xanh xao, cơ thể mệt mỏi yếu ớt và có thể kèm sốt cao.
– Bị đi ngoài, một số trường hợp bị táo bón do khó tiêu.
– Xuất huyết tiêu hóa, thiếu máu, nhược sắc. Xuất hiện u thượng vị, hạch di căn xa, tràn dịch màng bụng.

Nếu gặp các triệu chứng như bên trên, bạn cần đến các cơ sở chuyên khoa để được khám tầm soát ung thư dạ dày ngay khi có thể.

Ngoài các triệu chứng trên, bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu có thể xuất hiện một số triệu chứng khác như: nhanh no, mệt mỏi, khó thở, sợ mùi thức ăn, sợ các món nhiều dầu mỡ hoặc chất béo, sụt cân nặng không rõ nguyên nhân.

Các triệu chứng kể trên có thể do ung thư dạ dày hoặc một bệnh lý khác ít nguy hiểm hơn, chẳng hạn như viêm loét dạ dày. Tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe của mình, bạn nên đi khám tầm soát tại các bệnh viện chuyên khoa khi xuất hiện thấy các triệu chứng đó. Tầm soát ung thư dạ dày sớm có thể giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, đóng vai trò rất quan trọng cho quá trình điều trị sau đó. Tham khảo gói khám tầm soát ung thư dạ dày dưới đây:

Danh mục khám Ý nghĩa Đơn giá (VNĐ)
Khám nội tổng quát Đo chiều cao, cân nặng, đo mạch, huyết áp, khám tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, tư vấn khám khối u,.. 100,000
Nội soi dạ dày gây mê (Đã bao gồm thuốc gây mê các chỉ định trước nội soi: XN đông máu cơ bản, HbsAg, test HIV, Điện tim) Phát hiện bệnh lý thực quản, niêm mạc, polyp, khối u trong dạ dày. 1,680,000
Làm test HP Phát hiện nhiễm khuẩn HP trong dạ dày. 100,000
Xét nghiệm dấu ân ung thư CA 72-4 Phát hiện sớm ung thư dạ dày 330,000
Xét nghiệm dấu ân ung thư CA 19-9 Phát hiện sớm bệnh ung thư tuy, đường mật, đại trực tràng, dạ dày 330,000
Sinh thiết niêm mạc dạ dày (nếu có ổ loét) Kiểm tra và xác định những dấu hiệu bất thường ở đường tiêu hóa Theo chỉ định
Chụp CT (nếu có tổn thương) Phát hiện sớm khối u và các dấu hiệu bất thường ở dạ dày Theo chỉ định
TỔNG CỘNG 2,540,000

>> Xem thêm: Tầm soát 5 bệnh ung thư thường gặp ở Nam giới