Tầm soát ung thư gan tại bệnh viện chuyên khoa ung bướu

Danh mục gói khám tầm soát ung thư gan

494

Ung thư gan là căn bệnh gây tử vong hàng đầu trong các loại ung thư thường gặp với hơn 600.000 ca mỗi năm do vậy việc khám tầm soát ung thư gan là hết sức cần thiết và nên làm. Hiện nay, ung thư gan đang ngày càng phổ biến ở các nước châu á, đặc biệt là các nước đông nam á. Rất nhiều người đặt câu hỏi nếu ung thư gan được phát hiện ở giai đoạn sớm thì khả năng chữa khỏi có cao không?

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày nay, các chuyên gia tiên lượng rằng nếu phát hiện sớm ung thư gan và điều trị ở giai đoạn đầu thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh này lên đến 80-90%. Nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn muộn thì việc điều trị chỉ là kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân mà thôi.

Tầm soát ung thư gan tại bệnh viện chuyên khoa ung bướuTại Việt Nam, ung thư gan đứng hàng thứ 3 trong các loại ung thư phổ biến nhất, sau ung thư phổiung thư dạ dày. Ung thư gan thường gặp ở nam giới tuổi từ 50-60, vì vậy ở độ tuổi này việc khám tầm soát ung thư gan là điều thực sự rất cần thiết. Các yếu tố nguy cơ của bệnh:
– Người nhiễm siêu vi viêm gan B mãn tính.
– Người nhiễm siêu vi viêm gan C trên nền xơ gan.
– Người bị bệnh xơ gan do nguyên nhân khác (rượu, viêm gan mãn do thuốc, tố aflatoxin từ các loại nấm mốc của đậu ngô…, nhiễm sán lá)

Những triệu chứng bất thường dưới đây thực sự là những cảnh báo cần phải coi trọng:
– Đau tức vùng gan: người bệnh có cảm giác bị đau tức xung quanh vùng hạ sườn bên phải của cơ thể giống như bị dao đâm. Đây là dấu hiệu thường xuất hiện khi bệnh ở giai đoạn giữa hoặc cuối.

– Dấu hiệu chán ăn là triệu chứng sớm nhất nhưng ít được chú ý nhất của bệnh ung thư. Tiếp theo đó sẽ là hiện tượng buồn nôn và tiêu chảy kéo dài khi bệnh đã bước vào giai đoạn muộn.

– Rối loại hệ tiêu hóa với các biểu hiện như tức bụng, đầy bụng, khó tiêu, đại tiện khó khăn, tiêu chảy… Ngoài ra, khi bệnh ở giai đoạn muộn sẽ xuất hiện tình trạng cổ trướng và nước bụng có màu vàng cỏ úa.

– Vàng da do đường mật bị tắc, chức năng gan bị suy giảm nặng do ảnh hưởng của các tế bào ung thư.

– Một số biểu hiện khác như sút cân đột ngột, mệt mỏi, thường xuyên bị sốt và xuất huyết sẽ xuất hiện khi bệnh ở giai đoạn cuối.

Nhìn chung ung thư gan là bệnh có tiên lượng xấu, tỷ lệ sống thêm 5 năm khoảng 20%. Khám phát hiện sớm ung thư gan ở giai đoạn đầu sẽ tăng hiệu quả điều trị và giúp kéo dài thời gian sống cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tham khảo các danh mục của gói khám tầm soát ung thư gan dưới đây:

Danh mục khám Chú giải Đơn giá
Khám tổng quát Đo chiều cao, cân nặng, đo mạch, huyết áp, khám tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, tư vấn khám khối u,.. 100,000 ₫
Siêu âm ổ bụng tổng quát Gan, mật, lách, tụy, thận, niệu quản, bàng quang, tiền liệt tuyến với nam và phụ khoa với nữ.Biết bệnh lý gan, thận, tiền liệt tuyến, tử cung, phần phụ 140,000 ₫
Xét nghiệm: Chức năng gan (SGOT,SGPT) & GGT Biết bệnh lý gan: viêm gan, gan nhiễm mỡ… Phát hiện tăng men gan trong các bệnh viêm gan, sỏi mật, bệnh gan do rượu, xơ gan. 190,000 ₫
Xét nghiệm Bilirunbin toàn phần Đánh giá tình trạng bài tiết mật 60,000 ₫
Xét nghiệm định lượng TL Prothrombin Thăm dò chức năng gan 100,000 ₫
Xét nghiệm virut viêm gan B,C Phát hiện bệnh lý viêm gan B, C. 240,000 ₫
Xét nghiệm dấu ấn ung thư AFP Phát hiện sớm bệnh ung thư gan nguyên phát, ung thư tế bào mầm (tinh hoàn, buồng trứng) 330,000 ₫
XN dấu ấn ung thư CA199 Phát hiện sớm bệnh ung thư đường tiêu hóa như gan, đường mật, dạ dày, tụy và đại trực tràng 330,000 ₫
Chụp CT (nếu có tổn thương) Phát hiện sớm khối u và các dấu hiệu bất thường
Đọc kết quả, tư vấn chuyên khoa TỔNG CỘNG 1,490,000

>> Xem thêm: Gói khám tầm soát 5 bệnh ung thư thường gặp ở Nam giới