Tầm soát ung thư phổi tại bệnh viện chuyên khoa ung bướu

Danh mục gói khám tầm soát phát hiện sớm bệnh ung thư phổi

587

Tầm soát ung thư phổi là phương pháp giúp phát hiện những bất thường, dấu hiệu tiền ung thư phổi, hoặc ung thư phổi giai đoạn sớm trước khi bệnh gây ra các triệu chứng.

Ung thư phổi là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu do ung thư ở cả nam và nữ. Mặc dù căn bệnh này rất phổ biến và có nguy cơ gây tử vong cao nhưng từ trước tới nay hầu hết chưa có chiến lược khám sàng lọc nào được chú trọng và triển khai hiệu quả.

Tầm soát ung thư phổi tại bệnh viện chuyên khoa ung bướuUng thư phổi là bệnh lý tiến triển rất nhanh, nhưng lại không có triệu chứng nào rõ ràng nên người bệnh thường chủ quan với sức khỏe của mình, tới khi phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn muộn dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.

Khám tầm soát ung thư phổi định kỳ là cách tốt nhất giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Phát hiện sớm ung thư phổi không chỉ giúp bạn thoát khỏi bản án tử hình mà còn giảm thiểu đau đớn và chi phí trong suốt quá trình điều trị bệnh. Việc nâng cao nhận thức của mọi người về tầm soát ung thư phổi có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc giảm tỷ lệ tử vong do căn bệnh này gây ra.

Tương tự các bệnh ung thư khác, ung thư phổi sẽ có tiên lượng tốt nhất ở giai đoạn đầu và hoàn toàn có khả năng chữa khỏi cao. Do đó, cần hiểu rõ các triệu chứng nhận biết ung thư phổi để có kế hoạch thăm khám thích hợp. Các triệu chứng dễ nhận thấy nhất như:
– Ho dai dẳng mãi không khỏi và ngày càng nặng hơn.
– Thường xuyên thấy đau ngực.
– Ho ra máu.
– Khó thở, ngạt mũi, khàn giọng.
– Viêm phổi và viêm phế quản tái đi tái lại.
Và triệu chứng toàn thân như:
– Phù nề vùng mặt và cổ.
– Mất cảm giác ngon miệng hoặc giảm cân.
– Mệt mỏi, sức khỏe yếu đi.

Nhằm giúp phát hiện bệnh sớm và tăng khả năng chữa trị, Trung Tâm Phát Hiện Sớm Ung Thư đã nghiên cứu và xây dựng gói khám tầm soát ung thư phổi gồm các danh mục dưới đây:

Danh mục khám Chú giải Chi phí
Khám nội tổng quát Đo chiều cao, cân nặng, đo mạch, huyết áp, khám tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, tư vấn khám khối u,.. 100,000 ₫
Chụp X.Quang tim phổi thẳng và nghiêng kỹ thuật số Biết bệnh lý viêm phổi, tim to, u phổi (không áp dụng với phụ nữ có thai và cho con bú). 320,000 ₫
Xét nghiệm TB test Phát hiện kháng thể chống lao. 180,000 ₫
Xét nghiệm dấu ấn ung thư Cyfra 21-1 Phát hiến sớm ung thư phổi (Tế bào không nhỏ), ung thư bàng quang. 400,000 ₫
Xét nghiệm dấu ấn ung thư NSE Phát hiện sớm ung thư phổi tế bào nhỏ, u hắc tố, u nguyên bào thần kinh, tổn thương thần kinh trung ương. 350,000 ₫
Chụp CT phổi nếu nghi ngờ có tổn thương. Phát hiện sớm khối u và các dấu hiệu bất thường ở phổi.
Đọc kết quả & tư vấn chuyên khoa TỔNG CỘNG 1,350,000

>> Xem thêm:
Tầm soát 5 bệnh ung thư thường gặp ở Nam giới
Tầm soát 5 bệnh ung thư thường gặp ở Nữ giới