Tầm soát ung thư tinh hoàn tại bệnh viện chuyên khoa ung bướu

Danh mục gói khám tầm soát phát hiện sớm ung thư tinh hoàn

285

Tầm soát ung thư tinh hoàn sẽ giúp phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường, các dấu hiệu tiền ung thư hoặc ung thư tinh hoàn giai đoạn sớm và tăng khả năng chữa khỏi căn bệnh này. Tỷ lệ mắc ung thư tinh hoàn tương đối hiếm, ước tính chiếm 2% tổng số ung thư ở nam giới, tỷ lệ nam giới mắc bệnh ở độ tuổi 15 – 35 tương đối cao.

Tầm soát ung thư tinh hoàn tại bệnh viện chuyên khoa ung bướuĐối tượng nguy cơ cao nên đi khám tầm soát ung thư tinh hoàn định kỳ:
– Nam giới trong lứa tuổi từ 15-35
– Tinh hoàn không xuống bìu trong tuổi thiếu niên
– Tinh hoàn đã bị chấn thương
– Viêm tinh hoàn do quai bị sau tuổi dậy thì
-Nam giới có anh em trai cùng một thế hệ bị ung thư tinh hoàn.
– Những người thợ mỏ, công nhân dầu khí, lái xe vận tải là những người dễ bị ung thư tinh hoàn.

Các dấu hiệu nhận biết giúp phát hiện sớm ung thư tinh hoàn:
– Một u nang phát triển trong mào tinh hoàn. Mào tinh hoàn là một cơ quan nhỏ gắn liền với tinh hoàn được tạo thành từ các ống cuộn mang tinh trùng từ tinh hoàn.
– Sự gia tăng về kích thước của các mạch máu từ tinh hoàn gọi là giãn tĩnh mạch thừng tinh.
– Sự tích tụ của các chất lỏng trong màng xung quanh tinh hoàn.

Những triệu chứng cảnh báo ung thư tinh hoàn:
– Xuất hiện khối u không đau hoặc sưng ở hai tinh hoàn. Nếu phát hiện sớm, khối u tinh hoàn có thể giống như kích thước một hạt đậu nhưng nó có thể phát triển lớn hơn rất nhiều. Bất kỳ cục, sưng, cứng, hoặc đau tinh hoàn đều có thể là dấu hiệu của ung thư tinh hoàn.

– Đau hoặc khó chịu, có thể sưng, trong một tinh hoàn hay bìu.
– Thay đổi trong cách cảm nhận tinh hoàn hoặc cảm giác nặng nề trong bìu. Ví dụ, một tinh hoàn có thể trở nên săn chắc hơn so với tinh hoàn khác.

– Đau âm ỉ ở bụng dưới hay bẹn
– Đau ngực.
– Đau lưng dưới, khó thở, đau ngực, và đờm lẫn máu hoặc đờm có thể là triệu chứng của giai đoạn sau ung thư tinh hoàn, nhưng nhiều bệnh khác cũng có thể gây ra các triệu chứng này.

– Sưng một hoặc cả hai chân hoặc khó thở, một cục máu đông trong tĩnh mạch lớn được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu, một cục máu đông trong động mạch ở phổi được gọi là thuyên tắc phổi và gây khó thở. Đối với một số đàn ông trẻ hoặc trung niên, xuất hiện một cục máu đông có thể là dấu hiệu đầu tiên của ung thư tinh hoàn.

Các triệu chứng này có thể do ung thư tinh hoàn hoặc do các tình trạng bệnh lý khác gây ra. Điều quan trọng là phải đến bác sĩ khám để xác định nguyên nhân gây ra các triệu chứng đó.

Tiên lượng của ung thư tinh hoàn giai đoạn muộn đã cải thiện rõ rệt trong thời gian trở lại đây nhờ có phác đồ hoá chất mới. Có tới 80% bệnh nhân giai đoạn này sống qua 5 năm. Tuy nhiên nếu bệnh phát hiện ở giai đoạn sớm thì có thể chữa khỏi hoàn toàn mà chi phí điều trị không cao và ít biến chứng xảy ra do điều trị. Tỷ lệ sống thêm 5 năm của u tinh bào đối với giai đoạn I là 97%. Do vậy việc phát hiện sớm ung thư tinh hoàn ở giai đoạn sớm vẫn có vai trò rất quan trọng mang lại thành công trong quá trình điều trị.

Danh mục gói khám tầm soát ung thư tinh hoàn:

Danh mục khám Chú giải Chi phí
Khám nội tổng quát Đo chiều cao, cân nặng, đo mạch, huyết áp, khám tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, tư vấn khám khối u,.. 100,000
Siêu âm tinh hoàn. Phát hiện các tổn thương bên trong tinh hoàn, các trường hợp khối u hoặc tràn dịch màng tinh hoàn. 220,000
Xét nghiệm βhCG Phát hiện sớm ung thư tinh hoàn. 330,000
Công thức máu (tế bào ngoại vi) Biết thiếu máu không triệu chứng, nhiễm khuẩn tiềm tàng, bệnh máu ác tính… 110,000
Xét nghiệm chất chỉ điểm khối u AFP Phát hiện sớm ung thư tinh hoàn, ung thư tế bào mầm… 330,000
Trả kết quả & tư vấn chuyên khoa TỔNG CỘNG 1,090,000

>> Xem thêm:
Tầm soát 5 bệnh ung thư thường gặp ở Nam giới
Tầm soát 5 bệnh ung thư thường gặp ở Nữ giới