Tầm soát ung thư tuyến tiền liệt tại bệnh viện chuyên khoa ung bướu

Danh mục gói khám tầm soát phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến tiền liệt

338

Tầm soát ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn càng sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao. Khám sàng lọc với định lượng kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) giúp tăng khả năng phát hiện sớm ung thư tuyến tiền liệt, khi khối u còn giới hạn ở tuyến tiền liệt và có thể chữa khỏi được.

Tầm soát ung thư tuyến tiền liệt tại bệnh viện chuyên khoa ung bướu
Khám tầm soát phát hiện sớm ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt đứng ở top 10 loại bệnh ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam. Xuất phát từ tế bào bên trong tuyến tiền liệt, tế bào ung thư ác tính sẽ lớn dần lên và nhanh chóng lan sang các cơ quan xung quanh như bàng quang, trực tràng, túi tinh, sau đó là di căn sang xương, gan và phổi…

Cách duy nhất để phát hiện bệnh sớm khi chưa có những triệu chứng nguy hiểm là khám tầm soát ung thư tiền liệt tuyến sớm. Nếu để đến khi cơ thể có những biểu hiện như tiểu khó, tiểu rắt, tiểu ra máu, bí tiểu… thì khối u đã phát triển lớn và chèn ép lên các cơ quan niệu đạo. Lúc này, cơ hội chữa khỏi bệnh rất thấp và gần như bằng 0.

Đối tượng cần tầm soát ung thư tuyến tiền liệt: Để phát hiện bệnh ở giai đoạn khởi phát và có cơ hội chữa khỏi bệnh hoàn toàn, các đối tượng sau nên thực hiện tầm soát ung thư tiền liệt tuyến định kỳ hàng năm:
– Nam giới ngoài 50 tuổi
– Nam giới có nhiều nhà có tiền sử ung thư tiền liệt tuyến
– Nam giới hay mắc các bệnh liên quan đến hệ niệu đạo.

Triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt:
Ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn sớm hầu như không có biểu hiện. Các triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt dường như chỉ xảy ra khi khối u đã đủ lớn để gây áp lực lên niệu đạo. Mặc dù bệnh rất hiếm triệu chứng ở giai đoạn đầu nhưng khi khối u phát triển to, người bệnh sẽ có một số triệu chứng lâm sàng như:
– Tiểu khó, tiểu rát, tiểu buốt, tiểu sót, tiểu nhỏ giọt, đứt quãng từng đợt do khối u chèn ép đường niệu đạo gây tắc nghẽn và nước tiểu không thể thoát ra ngoài.
– Buồn tiểu nhiều lần, không kìm nén được khi buồn tiểu.
– Tiểu rất nhiều vào ban đêm
– Bàng quang mất kiểm soát nước tiểu
– Tiểu ra mủ, tiểu ra máu (lượng máu có thể ít hoặc nhiều tùy tình trạng bệnh)
– Xuất tinh đau và kèm máu.
– Rối loạn cương dương, khó cương cứng.

Phát hiện sớm ung thư tuyến tiền liệt có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn, ít biến chứng, điều trị với chi phí thấp. Do đó điều quan trọng nhất là bạn phải nắm bắt được các triệu chứng đã được kể trên để có thể phát hiện được dấu hiệu mắc bệnh và đi khám sớm. Ngoài ra việc đi khám tầm soát ung thư định kỳ hàng năm với những đối tượng nguy cơ cao có liệt kê bên trên cũng thật sự cần thiết, vì chi phí là quá nhỏ so với gánh nặng mà bệnh mang lại nếu không phát hiện được bệnh ở giai đoạn sớm.
Tham khảo gói khám tầm soát ung thư tuyến tiền liệt của Trung Tâm Phát Hiện Sơm Ung Thư dưới đây:

Danh mục khám Chú giải Chi phí
Khám nội tổng quát Đo chiều cao, cân nặng, đo mạch, huyết áp, khám tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, tư vấn khám khối u,.. 100,000 ₫
Siêu âm ổ bụng. Gan, mật, lách, tụy, thận, niệu quản, bàng quang, tiền liệt tuyến với nam và phụ khoa với nữ.Biết bệnh lý gan, thận, tiền liệt tuyến, tử cung, phần phụ… 140,000 ₫
Xét nghiệm dấu ấn ung thư PSA. Phát hiện sớm ung thư tuyến tiền liệt, u phì đại, viêm tuyến tiền liệt 330,000 ₫
Chụp CT (nếu có nghi ngờ) Phát hiện các dấu hiệu bất thường và đánh giá mức độ xâm lấn của khối u.
Đọc kết quả & tư vấn chuyên khoa TỔNG CỘNG 570,000

>> Xem thêm:
Tầm soát 5 bệnh ung thư thường gặp ở Nam giới
Tầm soát 5 bệnh ung thư thường gặp ở Nữ giới