Dấu hiệu nhận biết ung thư dương vật

55

Ung thư dương vật là nỗi sợ hãi của mọi người đàn ông. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, chất lượng cuộc sống vợ chồng mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân. Nắm được những dấu hiệu nhận biết ung thư dương vật giúp phát hiện sớm bệnh và tỷ lệ điều trị thành công cao hơn.

Theo một nghiên cứu trên 4000 bệnh nhân ung thư dương vật cho biết 47% bệnh nhân phát hiện có khối u tại dương vật, 35% bệnh nhân có hiện tượng đau và viêm loét, tỉ lệ số bệnh nhân đến khám khi khối u phát triển lớn hơn 2 cm là khoảng 43%, ngoài ra hơn 57% bệnh nhân đến khám khi những tổn thương đã lan rộng.
Một thống kê khác cũng cho biết có tới hơn 48% bệnh nhân đến khám khi có những dấu hiệu của tổn thương quy đầu, 21% bệnh nhân có hiện tượng tổn thương bao quy đầu, 9% bệnh nhân có hiện tượng tổn thương dương vật.
Tỷ lệ thành công chữa khỏi bệnh hay không phụ thuộc lớn vào giai đoạn phát hiện bệnh. Vì vậy, việc nhận biết sớm các dấu hiệu ung thư dương vật là điều quan trọng.

Dấu hiệu nhận biết ung thư dương vật
Các bác sĩ khuyến cáo nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường sau bệnh nhân cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị sớm nhất vì đây có thể là những triệu chứng bệnh ung thư dương vật:
– Dương vật bị viêm loét lâu ngày không khỏi.
– Dương vật nổi mụn.
– Dương vật có mùi khó chịu. Dương vật bị viêm loét lâu ngày không khỏi.
– Dương vật nổi mụn.
– Dương vật có mùi khó chịu.
Dấu hiệu nhận biết ung thư dương vật– Ngứa, nóng rát ở bao quy đầu.
– Bao quy đầu tiết mủ trong một thời gian dài.
– Tiểu đau, bí tiểu, tiểu không hết dòng.
– Nổi hạch ở bẹn.
– Cảm giác đau khi cương cứng và xuất tinh, trong một số trường hợp bệnh nhân có thể phát hiện máu trong tinh dịch.
– Đi tiểu ra máu.
– Cơ thể suy nhược, chán ăn, mệt mỏi.

Phải làm gì khi có dấu hiệu ung thư dương vật?
Tại Việt Nam nhiều trường hợp phát hiện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, biến chứng lớn, trong một số trường hợp buộc phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ dương vật. Vì vậy, khi có dấu hiệu ung thư dương vật nào kể trên, bạn cần đi khám ngay để được chẩn đoán chính xác. Các xét nghiệm cần làm có thể bao gồm: khám lâm sàng, siêu âm, chụp cộng hưởng từ MRI, chụp cắt lớp vi tính CT, sinh thiết.

Nếu như bạn đang băn khoăn hay ngần ngại vấn đề gì, hãy liên hệ tới Trung tâm Phát hiện sớm ung thư – Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Phương pháp chẩn đoán ung thư dương vật