7 lợi ích bất ngờ từ hoa chuối

138

Hoa chuối được sử dụng trong rất nhiều phương thuốc và thảo dược từ thời xa xưa để điều trị các bệnh khác nhau. Theo một nghiên cứu, chiết xuất ethanol từ hoa chuối có thể hạn chế sự phát triển của ký sinh trùng sốt rét. Hoa chuối còn chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho những người có vấn đề về đường ruột, là liều thuốc chữa trị trầm cảm tự nhiên mà không có tác dụng phụ. Hoa chuối có chứa magne, giúp giảm lo lắng và kích thích tinh thần.

1. Điều trị thiếu máu
Sắt là nguồn khoáng chất chính cần để duy trì việc sản sinh các tế bào máu khỏe mạnh. Hoa chuối rất giàu chất sắt. Vì vậy, các món ăn từ hoa chuối có thể thúc đẩy việc sản xuất các tế bào máu đỏ, chữa bệnh thiếu máu.
2. Điều chỉnh kinh nguyệt không đều
Hàm lượng hormone nữ tự nhiên progesterone có trong hoa chuối giúp điều chỉnh các hormone trong cơ thể bạn, làm giảm các rối loạn kinh nguyệt như kinh nguyệt không đều, chảy máu nhiều, đau vùng chậu trong chu kỳ…
3. Sữa sản sinh nhiều hơn
Một số chất dinh dưỡng được tìm thấy trong hoa chuối có thể kích thích các ống dẫn sữa ở vú cho người mẹ, qua đó thúc đẩy sản xuất nhiều sữa hơn.
Hoa chuối lá hoặc chuối tiêu thái nhỏ, luộc chín ăn hoặc trộn nộm với lạc, vừng rang, ăn 2- 3 bữa liền cũng giúp thông sữa rất tốt.
loi-ich-ky-dieu-tu-hoa-chuoi4. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Các nghiên cứu chỉ ra rằng hoa chuối có khả năng hạ thấp lượng đường trong máu đến mức độ đáng kể, do đó kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường.
5. Giúp bảo vệ tử cung
Hoa chuối rất giàu chất dinh dưỡng như sắt, canxi và đồng có tác dụng bảo vệ và ngăn ngừa nhiễm trùng tử cung, do đó cải thiện khả năng sinh sản.
6. Nhuận tràng, giảm táo bón
Hoa chuối rất giàu chất xơ, có thể cải thiện nhu động ruột, giúp chất thải đi qua ruột dễ dàng, do đó làm giảm táo bón.
7. Giảm viêm và nhiễm trùng vết thương
Hoa chuối có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm, làm giảm tình trạng loét, đau khớp, nhiễm trùng nấm men. Loại hoa này rất hữu ích trong việc giảm viêm và nhiễm trùng trong cơ thể.