Câu chuyện cụ ông 99 tuổi sống khỏe sau phẫu thuật ung thư

56

Nhiều người quan niệm rằng ung thư là không thể chữa khỏi, tuy nhiên có nhiều câu chuyện chữa khỏi ung thư là có thật. Một cụ ông 99 tuổi đang sống tại Anh được cho người già nhất thế giới từng mắc bệnh ung thư và sống sót.

Câu chuyện cụ ông 99 tuổi sống khỏe
Cụ Victor Marston 99 tuổi sống khỏe sau phẫu thuật ung thư mang lại niềm vui và hy vọng cho nhiều người

Cụ Victor Marston hiện sống ở hạt Dorset, tây nam nước Anh. Ông nhập viện vào ngày 8.5 do một cơn đau dạ dày dữ dội, theo The Independent.
Các bác sĩ tại Bệnh viện hoàng gia Bournemouth tiến hành cấp cứu và chụp CT để tìm nguyên nhân cơn đau. “Tôi được thông báo là một cụ ông hơn 90 tuổi bị tai biến với những biểu hiện tắc nghẽn đường ruột”, bác sĩ Sanjaya Wijeyekoon, người tư vấn phẫu thuật cho cụ Marston, cho biết.
Tuy nhiên, khi các bác sĩ kiểm tra thì phát hiện một khối u lớn nằm chặn ở ruột. Bệnh viện tư vấn cho cụ Marston một số lựa chọn điều trị. Cuối cùng, cụ quyết định phẫu thuật cắt bỏ khối u.
Ca phẫu thuật được tiến hành chỉ vài giờ sau khi cụ nhập viện. Kết quả điều trị đạt được rất khả quan. “Phẫu thuật rất thành công. Sức khỏe ông Marston đã phục hồi đáng kể sau đó”, bác sĩ Wijeyekoon cho biết.
Cụ Marston cho biết sau khi bình phục, ông sẽ lại tiếp tục lái chiếc xe 4 bánh của mình vòng quanh thị trấn ông đang sống.

Câu chuyện của ông ấy chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều người đang vật lộn với bệnh ung thư ở tuổi 70, 80. Có người nghĩ rằng họ đã quá già hoặc sức khỏe quá yếu để tiến hành phẫu thuật”, ông Wijeyekoon nói thêm.

Trường hợp của vụ Marston khiến cho nhiều người ngạc nhiên và có thêm hy vọng trong việc điều trị ung thư dù ở độ tuổi cao đi nữa.