Khỏe mỗi ngày với 5 việc làm trước 9h sáng

480

Bạn có đồng ý với tôi rằng, đã không ít lần, bạn đặt đồng hồ dậy buổi sáng nhưng lại tắt đi ngủ thêm 5 phút, thậm chí là 30 phút hay ngủ quên cả tiếng đồng hồ. Rồi bạn vệ sinh cá nhân trong trạng thái vội vàng, tất tưởi. Khi đến nơi làm việc thì giờ đã trễ và bạn chẳng còn buồn ăn sáng. Bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải, hiệu suất làm việc không cao khiến bạn càng rơi vào trạng thái stress nặng. Tôi có một chìa khóa giúp bạn mở toang cánh cửa vui sống mỗi ngày. Hãy hình thành 5 thói quen dưới đây, tin tôi đi, chỉ sau 1 tuần, bạn sẽ thấy sức khỏe, công việc của bạn được cải thiện đáng kể.

Khỏe mỗi ngày với 5 việc làm trước 9h sáng1. Thức dậy đúng giờ, không ngủ nướng
Các nhà nghiên cứu đã khảo sát trên 300 phụ nữ độ tuổi 17-26 trong vòng vài tuần lễ và kết luận rằng những ai có hoặc duy trì điều độ thói quen ngủ đúng giờ sở hữu vóc dáng thon gọn hơn những người khác. Ngoài ra, mỗi ngày đều thức dậy vào cùng một thời điểm sẽ giúp bạn ổn định nhịp sinh học, điều chỉnh hoóc môn, kiểm soát mức độ thèm ăn, căng thẳng và đường huyết.
Ngủ quên hoặc thức dậy trễ ảnh hưởng hoóc môn, không chỉ ảnh hưởng đến mức độ năng lượng, mà còn khiến bạn ăn quá nhiều trong vô thức, tăng nguy cơ gặp các bệnh mạn tính.
Các nhà khoa học cảnh báo ngủ nhiều quá 8 tiếng sẽ gia tăng nguy cơ gây ung thư, đặc biệt với những người đang bị thừa cân và ngáy ngủ.
khỏe mỗi ngày với 5 việc làm trước 9h sáng2. Uống nước ấm
Một ly nước ấm uống vào buổi sáng sẽ giúp bổ sung lượng nước mà cơ thể tiêu hao hết qua một đêm ngủ, giúp làm giảm độ dính của máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, lọc đi những chất thải trong máu.
Nhiều người thường không uống nước vào buổi sáng. Các nhà khoa học khuyến cáo người thường xuyên không uống nước vào buổi sáng dễ bị khô và nứt môi, viêm họng, táo bón, nước tiểu màu vàng. Tình trạng sẽ càng nặng hơn với người bị bệnh tim hoặc mạch máu. Riêng những người có thói quen tập thể dục buổi sáng mà không uống nước trước đó sẽ rất có hại cho cơ thể, về lâu dài có thể sinh bệnh.
khỏe mỗi ngày với 5 việc làm trước 9h sáng3. Hít thở sâu
Trung bình một người lấy 23.040 hơi thở một ngày. Nhưng bao nhiêu hơi thở này là hơi thở thư giãn? Nếu bạn có hai phút thở chánh niệm và thiền mỗi ngày có thể mang lại nhiều lợi ích rất lớn cho cơ thể cả về thể chất và tinh thần. Hít thở sâu cung cấp cho cơ thể lượng lớn oxy, mở rộng phổi và điều hòa tuần hoàn máu. Nó kích hoạt hệ thần kinh đối giao cảm, giúp hạ huyết áp, nhịp tim và giảm stress.
Chỉ cần nhắm mắt lại và tập trung vào hơi thở chậm và sâu vào buổi sáng mới thức dậy là bạn hoàn toàn kiểm soát được sức khỏe và tinh thần của mình.
khỏe mỗi ngày với 5 việc làm trước 9h sáng4. Tập thể dục
Các nghiên cứu đều cho thấy những người tập thể dục vào buổi sáng có nhiều khả năng biến hoạt động thể chất thành một thói quen. Vì vậy, theo các chuyên gia sức khỏe, các kiểu hoạt động thể chất nếu được thực hiện vào buổi sáng sẽ giúp bạn kiên trì tập luyện hơn.
Ngoài ra, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tập thể dục giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Theo Viện Ung thư Dịch tễ học tại Copenhagen, bệnh ung thư đại trực tràng có thể ngăn ngừa được tới 23% nếu thường xuyên vận động.
Theo lời khuyên của Tiến sĩ Priscilla Furth thì mỗi chúng ta nên chọn cho mình một hoạt động mà mình ưa thích, sau đó tập trung vào nó với cường độ tăng dần.
khỏe mỗi ngày với 5 việc làm trước 9h sáng5. Ăn sáng
Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ), một bữa ăn sáng lành mạnh có thể giữ cho cholesterol trong tầm kiểm soát, làm cho cơ thể phản ứng nhanh hơn với insulin và do đó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2, cải thiện hiệu suất não bộ, hạn chế ăn quá nhiều vào bữa ăn khác .
Bên cạnh đó, những người ăn bữa ăn sáng có nhiều khả năng tiêu thụ đa dạng các chất dinh dưỡng hơn như trái cây, rau quả, sữa và ngũ cốc.