Thêm một nghệ sĩ guitar trẻ qua đời vì ung thư

110

Nghệ sĩ guitar của nhóm nhạc rock đang lên Sufer Blood – Thomas Fekete đã qua đời ở tuổi 27 vào ngày 31.5 sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, theo Rolling Stone.

Thế là một nghệ sĩ nữa ra đi vì căn bệnh ung thư quái ác, tiếc thương cho tuổi trẻ, cho sự nghiệp tươi sáng bỗng chốc khép lại. Thomas Fekete là nghệ sĩ guitar nổi tiếng hoạt động trong nhóm nhạc Sufer Blood. Đây là ban nhạc rock đến từ Mỹ được thành lập vào năm 2009. Swim, đĩa đơn đầu tay của nhóm đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực và lọt vào top 100 ca khúc hay nhất do tạp chí Pitchfork bình chọn, được công nhận là ban nhạc rock đột phá năm 2009. Sau gần 8 năm hoạt động, nhóm nhạc đã cho ra đời 3 album phòng thu và 9 đĩa đơn. Những nhạc phẩm của Sufer Blood cũng được sử dụng nhiều trên các trò chơi điện tử dành cho những tín đồ mê nhạc rock.

them-mot-nghe-si-guitar-qua-doi-vi-ung-thu
Ban nhạc Surfer Blood, Thomas Fekete thứ hai từ bên phải sang

Thomas Feketa được chẩn đoán mắc ung thư vào tháng 4.2015. Người hâm mộ anh đã từng phải ứa nước mắt khi đọc được những dòng chia sẻ: “Tôi đã hoàn thành bốn bản nhạc. Không có những thiết bị hiện đại, không có những chiếc mic thu âm đắt đỏ, không cả những sự góp ý, chỉ mình tôi trên chiếc giường và tôi đã vượt qua bệnh tật để tạo ra chúng với một chi phí vô cùng thấp”.
Thời điểm anh phát hiện ra bệnh cũng là lúc anh buộc phải từ bỏ chuyến lưu diễn cùng nhóm Sufer Blood để tập trung chữa bệnh. Thomas Feketa đã trải qua một cuộc đại phẫu để loại bỏ một khối u lớn ở bụng dưới, nhưng ngay sau đó các bác sĩ nhanh chóng phát hiện ra các tế bào ung thư đã lan đến phổi và xương sống. Tất cả số tiền bán album đã được sử dụng để chữa bệnh cho Thomas.
Nhóm nhạc Sufer Blood cũng đã tổ chức một loạt các chương trình để quyên góp ủng hộ anh nhưng không may toàn bộ số tiền thu được đã bị mất sau khi chiếc xe chở tiền của họ bị kẻ xấu lấy cắp ở ngoại ô Chicago, Mỹ. Vì vậy họ mới quyết định lập quỹ GoFundMe để giúp đỡ Thomas Fekete.

Thomas Fekete-qua-doi-vi-ung-thu
Thomas Fekete luôn khiến người hâm mộ tự hào khi anh vẫn cần mẫn sáng tạo nghệ thuật dù đang chiến đấu với ung thư

Xác nhận trên GoFundMe, trang web được lập ra để gây quỹ chữa bệnh cho nam nghệ sĩ, vợ của Thomas Fekete đau buồn viết: “Dù anh ấy không thể chiến thắng được tử thần nhưng trí tuệ và tâm hồn của anh ấy sẽ tiếp tục chiến đấu. Thomas là người nhân hậu, vui vẻ, dũng cảm, là tia sáng rực rỡ nhất cho đến khi trút hơi thở cuối cùng”. Trong khoảng thời gian khó khăn chiến đấu với bệnh tật, Thomas Fekete luôn khiến người hâm mộ tự hào khi anh vẫn cần mẫn sáng tạo tác phẩm mới cống hiến cho khán giả.