Ngăn chặn u xơ tuyến vú: Xóa tan lo lắng của chị em

257

U xơ tuyến vú hay còn gọi là bướu sợi tuyến, là một dạng u lành tính phổ biến của tuyến vú. U tròn, nhẵn, tạo cảm giác như một u nang nhưng nó nhẵn, cứng giống như hòn bi rơi vào trong mô vú. U này di động dễ dàng trong mô vú và thường ở gần núm vú nhưng cũng có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi nào trong vú và rất dễ phân biệt với mô vú còn lại. Bệnh này có thể xuất hiện ở bất kỳ tuổi nào cho tới khi mãn kinh như u xơ khi sắp mãn kinh, u tuyến xơ ở tuổi thanh niên hoặc đầu tuổi 20.
U xơ tuyến vú là một khối u lành tính nhưng việc trang bị những kiến thức về bệnh là cần thiết để ngăn ngừa các bệnh về vú và bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Ngăn chặn u xơ tuyến vú Xóa tan lo lắng của chị emPhòng ngừa u xơ tuyến vú
Để ngăn chặn khả năng hình thành u vú từ sớm, chị em nên tập cho mình thói quen sau:
– Chế độ ăn uống sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học
– Tích cực luyện tập thể dục, thể thao
– Thường xuyên mát xa vú
– Sinh hoạt tình dục lành mạnh
– Ngủ đủ giấc và không thức quá khuya
– Sử dụng các sản phẩm bổ trợ có nguồn gốc thiên cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị và xua tan nỗi lo u xơ tuyến vú cho chị em phụ nữ.
– Khám định kỳ: chị em cần thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ (3-6 tháng/lần), siêu âm hoặc chụp hình vú để phát hiện bệnh kịp thời.

Ngăn chặn u xơ tuyến vú tái phát
U xơ tuyến vú tái phát có thể mọc nhiều hơn, tế bào u vú tăng nhanh về kích thước. Điều này làm bệnh nhân lo lắng và hoảng sợ. Bệnh nhân không nên quá lo sợ về bệnh tái phát, hãy tự tin sống lành mạnh và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
Một số cách phòng ngừa u xơ vú tái phát:
– Thực hiện ngủ đủ giấc: ngủ 8 tiếng/ ngày và ngủ trước 22 giờ là việc bạn nên làm.
– Chế độ ăn nhiều rau, ít thịt và tăng cường ăn cá
– Bổ sung thêm sữa chua, sữa tươi vào khẩu phần ăn hàng ngày.
– Chế độ ăn giàu i-ốt sẽ giúp bạn phòng ngừa u- xơ vú tái phát hiệu quả.
Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và làm suy giảm chất lượng cuộc sống. Bởi vậy, cần theo dõi và phát hiện, điều trị bệnh sớm để mang lại hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, chị em cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về bệnh u xơ tuyến vú cũng như một số bệnh thường gặp ơ phụ nữ để bảo vệ tốt hơn cho chính mình.